Những món quà Hà Nội ý nghĩa dành tặng cho du khách nước ngoài

Để tạo ấn tượng cho du khách nước ngoài, có rất nhiều cách bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, một món quà Hà Nội sẽ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Hôm nay, Cẩm nang quà tặng xin chia sẻ với bạn đọc những món quà Hà Nội ý nghĩa, độc đáo dành tặng cho du khách nước ngoài.

1. Quà tặng về ẩm thực

Các loại món ăn là nét đặc trưng riêng của thủ đô Hà Nội mà chỉ cần thưởng thức một lần sẽ khiến các du khách không thể quên, phải kể đến như: Phở, bún chả cá, bún đậu mắm tôm, chả cá Lã Vọng, cốm, ô mai… Hãy dẫn những người bạn nước ngoài đến thưởng thức để ôm trọn nét ẩm thực tuyệt vời dành cho du khách:

  • Cốm làng Vòng

Là thức quà của lúa non và sự cần cù, tần tảo của người nông dân. Cốm đã trở thành món quà dân giã nhưng lại có nét hấp dẫn rất riêng với bất cứ ai đã từng được thưởng thức chúng.

Cốm làng Vòng

  • Ô mai Hàng Đường

Ô mai là một trong những món nổi tiếng của Hà Nội. Chỉ cần nếm một chút thôi, vị chua chua, mặn mặn, cay cay xen lẫn ngọt ngọt sẽ tan nơi đầu lưỡi, thấm dần, thấm dần để có thể cảm nhận được thứ vị riêng có của thứ quà chỉ làm từ các loại trái cây thiên nhiên ấy.

Ô mai Hàng Đường

2. Quà tặng lưu niệm từ các mô hình, tranh

Sẽ vô cùng ấn tượng khi được lưu lại bên mình những món quà lưu niệm là các mô hình danh lam thắng cảnh, địa danh độc đáo chỉ có tại thủ đô Hà Nội:

  • Mô hình tháp rùa

Trong tâm thức của mỗi người con đất Việt, Tháp Rùa là biểu tượng bình dị, cổ kính và vô cùng thiêng liêng. Đây là hình ảnh khắc sâu ghi nhớ về thủ đô yêu dấu. Chính vì thế, Tháp Rùa là niệm tự hào của người Hà Nội và nhân dân cả nước khi hướng về Thủ đô nghìn năm văn hiến, sẽ vô cùng mến khách khi tặng bạn bè món quà ý nghĩa này.

Mô hình tháp rùa

  • Tranh Chùa Một Cột

Chùa Một Cột nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội. Cùng với “Khuê văn các”, Tháp Rùa, Chùa Một Cột đang là một trong những di tích lịch sử văn hóa lâu đời, một biểu tượng của vùng đất kinh kỳ. Tranh Chùa Một Cột là quà tặng ý nghĩa cho bạn bè, du khách quốc tế khi du lịch, sinh sống, làm việc tại Hà Nội.

Tranh Chùa Một Cột

Chúc bạn lựa chọn được một món quà tuyệt vời nhất!

Nguồn: Sưu tầm

>> Xem thêm: Những món quà không nên tặng cho người Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *