Những món quà không nên tặng cho bạn bè, người thân

Những món quà không nên tặng cho bạn bè, người thân

Tặng quà là cách để thể hiện tình cảm và thành ý với những người thân yêu một cách ý nghĩa nhất. Tuy nhiên, để tình cảm trở nên trọn vẹn, bạn cần tránh những món quà không may mắn, kiêng kị. Bài viết hôm nay, Cẩm nang quà tặng xin gửi tới bạn đọc top những món quà không nên tặng cho bạn bè, người thân.

1. Không tặng vật sắc nhọn

Những món quà có góc cạnh, sắc lẻm như dao, lưỡi cưa, dao găm, dao dọc giấy, dao nhíp, kéo, gươm,…được bày bán trên thị trường nhiều hơn cả những gì chúng ta đang thấy.

Lí do khiến những món quà sắc cạnh như vậy không hợp lí và đáng bị chê trách bởi chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình bạn của người cho – người nhận. Một vật sắt nhọn, theo cách nhìn của phong thủy, là nguồn cơn tích tụ tà khí (Shar Chi), vì thế khi bạn tặng cho ai đó món quà như vậy, đồng nghĩa với việc bạn vô tình đem điềm gở đến cho bạn mình.

Thậm chí là những dụng cụ nhà bếp như dao, kéo,…đều mang ý nghĩa như muốn cắt đứt mối quan hệ giữa bạn và người nhận. Bạn sẽ không muốn thành ý của mình khiến người khác hiểu nhầm phải không nào, vậy thì nhớ tránh tặng những món đồ sắc nhọn nhé!

Không nên tặng vật sắc nhọn

2. Không tặng đồng hồ

Nhiều người có lẽ sẽ bất ngờ khi đồng hồ xuất hiện trong danh sách đen này vì đồng hồ thường được xem là một món quà rất giá trị và sang trọng.

Tuy vậy, ở Trung Quốc, đồng hồ có vai trò quan trọng trong việc đo đếm bước đi của thời gian hay gián tiếp đề cập tới một vòng đời người bị giới hạn.

Bên cạnh đó, chính bởi cụm từ “cho/tặng đồng hồ” đọc lên nghe giống như cụm “đi đám tang” theo tiếng Quảng Đông, Trung Quốc, nên việc tặng đồng hồ ở quốc gia này là điều tối kị. Lẽ dĩ nhiên, người Trung Hoa cũng không bày bán đồng hồ trong các cửa hàng lưu niệm. (Tuy vậy, văn hóa này không xuất hiện ở Hongkong hay Disneyland).

Không nên tặng đồng hồ

3. Không tặng hoa hồng nhung

Tặng hoa hồng là biểu tưởng cho sự trao đi tình yêu thương, nhưng liệu người tặng hoa có để ý đến những bông hồng đỏ đầy gai góc? Cành hồng càng dài thì gai hồng càng nhọn, cũng có nghĩa là mối quan hệ xung quanh bông hồng đó cũng không hề lành lặn chút nào.

Nếu bạn chỉ muốn thể hiện tình yêu của mình với người yêu bằng việc tặng cô ấy một bó hông nhung lớn, lãng mạn đấy, nhưng đó được xem là hành động khởi đầu cho giai đoạn cuối của một mối quan hệ.

Không nên tặng hoa hồng nhung

Theo khoa học phong thủy của thầy Lillian Too, những bông hồng màu hồng kem hoặc vàng là lựa chọn tốt nhất, thay thế cho những đóa hồng nhung bởi chúng tạo ra năng lượng liên kết mạnh mẽ trong cảm xúc yêu đương. Thêm vào đó, nên nhớ tỉa hết gai hoa hồng đi trước khi bạn tặng nó cho ai đó.

Cấm kị tặng hoa hồng nhung và hồng trắng cho bệnh nhân đang nằm viện. Có một truyền thống ngầm ở các bệnh viện tại Vương quốc Anh qui định không cho phép bất kì ai tặng hoa hồng trắng, đỏ, hoặc bất kì loài hoa nào khác cho bệnh nhân.

Thậm chí, khi hoa nếu đã được gửi đến, thì cũng bị vứt đi ngay lập tức để chắc chắn rằng không cánh hoa nào có thể chạm tới người bệnh nhân. Gửi đến một bó hoa hồng đỏ và trắng, nghĩa là bạn gửi đến người bệnh lời chúc chết chóc.

4. Không tặng giày

Hẳn bạn đã từng nghe qua chuyện tặng giày cho người yêu thì sẽ không có kết cục tốt đẹp. Người phương Đông cũng vậy, họ tin rằng tặng giày dép cho người mình thương yêu thật chẳng khác nào “tạo điều kiện” để cho họ rời xa mình, đôi giày giống như phương tiện để họ nhanh chóng bước ra khỏi mối quan hệ của hai người. Vì vậy, nếu bạn tặng giày dép cho họ mà lại được nhận lại một khoản tiền thì đó chính là cách họ muốn tránh khỏi điều không hay kia xảy đến.

Không nên tặng giày

Ngoài ra, tiếng Quảng Đông Trung Quốc phát âm chữ “hài” (giày) nghe giống như tiếng thở dài, dấu hiệu của nhiều nỗi than phiền và bất hạnh. Tặng giày cũng giống như tặng dao, người tặng nó sẽ mang bất hạnh đến cho bạn mình trên mỗi bước đường đi của họ.

5. Không tặng khăn tay

Khăn tay xuất hiện trong văn hóa tặng quà truyền thống từ lâu. Nhưng theo Lillian Too, cũng theo truyền thống thì khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và nước mắt, điều đó gợi đến những nỗi đau khổ và thất vọng của người dùng nó.

Không nên tặng khăn tay

Phong thủy cho rằng khi tặng bạn mình một chiếc khăn tay, cũng có nghĩa là bạn đã đoán trước được những lần khóc lóc và đau khổ của người đó trong tương lai. Hành động này sinh ra luồng khí gở.

Nguồn: phununet.com

>> Xem thêm: Những nghệ thuật tặng quà để bạn trở thành nghệ sĩ trong giao tiếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *