Những món quà không nên tặng cho người Hàn Quốc

Những món quà không nên tặng cho người Hàn QUốc

Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có nhiều nét văn hóa tương đồng, tuy nhiên về phong tục tặng quà lại có nhiều nét khác biệt. Bài viết hôm nay, Cẩm nang quà tặng xin chia sẻ với bạn đọc những món quà không nên tặng cho người Hàn Quốc.

1. Thiệp viết mực đỏ

Những chiếc thiệp thường đem đến những lời chúc tốt đẹp hay tin vui đối với người nhận chúng nhưng khi nơi bạn đến là Hàn Quốc thì các bạn cần chú ý một điều: bạn hãy xem xét về màu mực trước khi viết thiệp nhé. Người Hàn Quốc cho rằng chỉ người đã chết mới được viết tên bằng mực đỏ. Tuy chỉ đề cập đến việc tên viết bằng mực đỏ nhưng người Hàn cũng không hề mong muốn nhận một tấm thiệp với chữ đỏ chi chít đâu.

Không nên tặng thiệp viết mực đỏ

2. Dao, kéo hoặc bất kỳ vật sắc nhọn nào

Bạn nghĩ rằng một bộ dao đa năng có thể là món quà tuyệt vời cho cô giáo Hàn yêu thích nấu ăn của mình. Tuy nhiên, đây chính là thứ mà không hề có người Hàn nào muốn nhận làm quà cả đâu. Lý do khiến món quà sắc cạnh như vậy trở nên không hợp lý và bị chê trách là bởi vì chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình bạn giữa người cho và người nhận. Theo truyền thống, nhiều người Hàn Quốc từ chối tặng dao, kéo, hay bất cứ vật gì được sử dụng để cắt bởi vì họ không muốn nghiêm trọng hóa bất kỳ mối quan hệ nào.

Không nên tặng Dao, kéo hoặc bất kỳ vật sắc nhọn nào

3. Khăn tay

Thật kì lạ khi khăn tay lại là một món quà kiêng kị phải không nào! Theo quan niệm mê tín của người Hàn, khăn tay thường được sử dụng để lau mồ hôi và những giọt nước mắt. Điều này khơi gợi đến nỗi đau khổ và mất mát mà người dùng sẽ gặp phải trong tương lai. Chính vì vậy, đây không phải là một ý tưởng tặng quà hay đâu nhé!

Không nên tặng khăn tay cho người Hàn

4. Giày

Có nhiều lời truyền miệng rằng nếu bạn tặng một đôi giày cho người bạn yêu thương thì cũng như đưa cho họ trang bị để “chạy thoát” khỏi mối quan hệ của hai người và điều này quả thực không ai mong muốn. Tương tự như dao kéo, khi nhận được món quà là đôi giày, thường người Hàn Quốc sẽ đưa lại bạn một khoản tiền nhỏ như một cuộc đổi chác để tránh điềm gở kia trở thành sự thật.

Không nên tặng giày cho người Hàn

5. Những đồ vật liên quan đến số 4 và 9

Người Trung Quốc, người Nhật và Việt Nam đều không ưa thích những thứ liên quan đến con số 4. Người Hàn coi đây là số không may mắn, mang lại sự xui xẻo, khi viết thiệp bạn tránh dùng mực đỏ để viết vì mực đỏ chi dành để viết tên người đã khuất. Món quà nên được gói bằng giấy màu đỏ hoặc vàng, không gói bằng giấy đen hoặc trắng.

Ngoài ra, nếu như người Việt và người Trung Quốc thích con số 9, thì người Hàn và Nhật cũng không thích con số hay món quà gì liên quan đến số 9. Đổi ngược lại, bạn nên tặng quà có biểu trưng là số 7, con số may mắn của người Hàn.

Trên đây chính là những tổng hợp về những món quà kiêng kị ở đất nước Hàn Quốc. Nếu bạn đang có ý định mua tặng thầy cô tiếng Hàn của mình những món quà thật ý nghĩa nhân ngày 20/11 thì đừng quên tham khảo thật kĩ những điều ở trên để tránh những sai sót, hiểu lầm đáng tiếc nhé. Chúc các bạn luôn có những mối quan hệ thật mật thiết và lâu dài với những người bạn xứ kim chi nhé!

Nguồn: Tổng hợp

>> Xem thêm: Những lưu ý khi chọn quà tặng cho khách hàng Hàn Quốc ý nghĩa nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *