Văn hóa tặng quà nơi công sở giúp bạn ghi điểm với đồng nghiệp

Văn hóa tặng quà nơi công sở giúp bạn ghi điểm với đồng nghiệp

Tặng quà là một trong những cách hiệu quả giúp bạn tạo mối quan hệ thân thiện, gắn bó với đồng nghiệp. Tuy nhiên, khi tặng quà bạn cũng cần chú ý những nguyên tắc nhất định. Hôm nay, Cẩm nang quà tặng xin chia sẻ với bạn đọc văn hóa tặng quà nơi công sở giúp bạn ghi điểm với đồng nghiệp.

Những điều nên và không nên khi tặng quà cho đồng nghiệp

Nên

Vào những dịp sinh nhật đồng nghiệp hay liên hoan toàn công ty, bạn hoàn toàn có thể góp vui bằng những két bia hoặc rượu vang. Đây là thời điểm thích hợp với những món quà tặng dạng này vì bầu không khí không còn liên quan đến công việc ở văn phòng. Hoặc bạn có thể mang tới những đặc sản ở quê để cùng góp vui với công ty, nếu là rượu hoặc món ăn ngon thì chắc chắn bạn sẽ là điểm cộng cực lớn trong lòng đồng nghiệp và sếp đấy.

Để ý đến tính cách của từng người để chọn quà tặng cho phù hợp. Không phải tất cả đồng nghiệp đều có chung một sở thích và tính cách, với những đồng nghiệp khó tính, bạn phải cẩn thận và kĩ càng hơn rất nhiều trong việc chọn quà tặng. Bên cạnh đó, vấn đề tôn giáo và tín ngưỡng là vô cùng nhạy cảm, do đó bạn nên tìm hiểu để tránh động chạm đến điều cấm kị.

Văn hóa tặng quà cho đồng nghiệp

Không nên

Tặng quà đắt tiền cho sếp và bỏ lơ sở thích của sếp cùng ánh mắt của đồng nghiệp. Mọi người thường có xu hướng tặng quà đắt tiền cho sếp vào dịp cuối năm, tuy nhiên bạn không nên tặng quà khi có nhiều đồng nghiệp vì rất dễ gây hiểu nhầm. Trong trường hợp này bạn phải rất tinh ý và lựa chọn cách tặng quà phù hợp.

Danh sách những món quà nên tặng đồng nghiệp 

Khung ảnh

Đây là món quà tuy đơn giản nhưng mang lại nhiều ý nghĩa và giá trị trong cuộc sống. Chắc chắn ai cũng có những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống và đây là món quà để đồng nghiệp của bạn lưu giữ những kỉ niệm đó. Một bức ảnh thân thương về những người thân yêu trong gia đình chắc chắn sẽ tạo động lực cho đồng nghiệp của bạn mỗi ngày.

Khung ảnh tặng đồng nghiệp

Thẻ quà tặng

Đó có thể là thẻ giảm giá hoặc dùng miễn phí của một quán café hoặc bánh ngọt nào đó trong thành phố. Hãy dành tặng những chiếc thẻ đáng yêu đó cho đồng nghiệp và bạn cũng có thể rủ họ đi ăn, một buổi tối cuối tuần cùng đồng nghiệp giải tỏa những căng thẳng trong công việc và để hiểu nhau hơn thì thật tuyệt vời phải không nào.

Đồ handmade

Những món quà handmade bao giờ cũng là những thứ quý giá nhất và không thể mua bằng tiền. Vì vậy, nếu bạn thực sự yêu quý ai đó trong công ty hãy thử làm một món đồ kỉ niệm nào đó để tặng người ấy. Đó sẽ là món quà vô giá với cả hai. Nếu có thể bạn hãy trang trí hộp quà một cách thật đẹp và đơn giản nhé, sự chân thành và tinh tế của bạn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt đồng nghiệp đấy.

Đồ handmade tặng đồng nghiệp

Vật dụng cá nhân

Bao gồm sơ mi hoặc ví da cho đồng nghiệp nam và mỹ phẩm cho đồng nghiệp nữ. Những vật dụng cá nhân thường là lựa chọn quà tặng rất thông minh bởi tính tiện dụng và không chạm vào các giá trị vật chất. Bạn có thể xem xét màu sắc ưa thích của đồng nghiệp để chọn quà tặng thích hợp. Chắc chắn họ sẽ cảm thấy bạn vô cùng tinh tế và thân thiện.

Theo Quatangyeuthuong

>> Xem thêm: Những món quà Hà Nội ý nghĩa dành tặng cho du khách nước ngoài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *